0379.688.354

Menu Đóng

Trà Ô Long Trắng giống trà quý hiếm khó trồng

Ban đầu người Đài Loan qua Lâm Đồng mang các giống Ô Long qua để nông dân trồng và chăm sóc theo đúng quy trình của họ và họ thu mua lại trà tươi, sau đó sơ chế và xuất ngược về Đài Loan với giá rất cao. Sau này nhờ quá trình học hỏi cũng như tiếp thu, nhận rộng giống Trà Ô Long Trắng khắp vùng Đà Lạt, Lâm Đồng. Người trồng trà không còn phải phụ thuộc vào  người Đài Loan như trước nữa.

Trà Ô Trắng giống trà trứ danh

Du nhập Việt Nam từ vùng đất A Lý Sơn- Đài Loan, dân ghiền Ô Long còn gọi là “Ô Long Trắng” và được trồng tại vùng đất Lâm Đồng như huyện Bảo Lộc, Di Linh, hay Xuân Trường Cầu Đất Đà Lạt. Trà Ô Long Trắng là loại trà hiếm vì rất khó trồng và chăm sóc, nó đòi hỏi vùng đất thật cao, ít nắng mới có hương vị riêng biệt, thanh tao, ngọt ngào say đắm người uống trà. Hương thơm cỏ cây, tinh khiết, màu nước xanh trong như màu áo cô gái cao nguyên đi hái chè, vị trà chát nhẹ, body dầy, hậu vị ngọt lâu, và bạn có thể uống 4-5 lần nước như nhau nếu bạn là tay pha trà chuyên nghiệp.

Trà Ô Long Trắng cũng có nguồn gốc là cây trà Camellia nhưng dựa vào sự chăm sóc và chế biến (lên men) khác nhau đòi hỏi nhiều công phu của người chế biến thì sẽ cho ra sản phẩm trà Ô Long hay các loại trà xanh, trà trắng, trà đen. Có lẽ vì vậy, để thưởng thức hết sự tinh túy của các loại trà, cũng cần người dùng có một nghệ thuật thưởng thức riêng.

Sau khi thu hoạch, lá trà được phơi và lên men theo mức độ khác nhau sẽ cho ra nhiều loại Trà Ô Long. Cụ thể: Lên men mức độ nhẹ (từ 10%-20%) sẽ tạo nên trà Bao Chủng (Pouchong tea) và trà này thường được ướp với hoa lài. Lên men mức độ trung bình (từ 20%-50%) là quy trình chế biến của trà Ô Long Đài Loan, trà Thiết Quan Âm (cũng là một dạng của trà Ô Long). Lên men mức độ cao (từ 50%-80%) sẽ cho ra một loại trà với tên gọi rất mỹ miều – Ô Long Sâm -panh (Champagne Oloong)

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ OOLONG NGON
Tin tức hay

HƯỚNG DẪN CÁCH PHA TRÀ OOLONG NGON

Trà ô long là loại trà cao cấp, có chút khác biệt so với các loại trà khác do mức...
Xem chi tiết
Cách phân biệt các loại trà Oolong
Tin tức hay

Cách phân biệt các loại trà Oolong

Trà Oolong (còn được gọi Ô long) là một loại trà có xuất xứ từ Trung Quốc. Được đánh giá rất cao trong văn hóa trà, và luôn được nhắc đến đầu tiên trong các loại trà nổi tiếng ngon nhất.
Xem chi tiết
Trà Ô Long Trắng giống trà quý hiếm khó trồng
Tin tức hay

Trà Ô Long Trắng giống trà quý hiếm khó trồng

Ban đầu người Đài Loan qua Lâm Đồng mang các giống Ô Long qua để nông dân trồng và chăm sóc theo đúng quy trình của họ và họ thu mua lại trà tươi, sau đó sơ chế và xuất ngược về Đài Loan với giá rất cao. Sau này nhờ quá trình học hỏi cũng như tiếp thu, nhận rộng giống Trà Ô Long Trắng khắp vùng Đà Lạt, Lâm Đồng. Người trồng trà không còn phải phụ thuộc vào người Đài Loan như trước nữa.
Xem chi tiết

thiet ke logo, thiet ke web, https://gumixvn.com/

Sản phẩm nổi bật

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thanh Tâm

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thúy Ngọc

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thanh Tâm

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

Sản phẩm bán chạy

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thanh Tâm

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thúy Ngọc

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

  • Thành phần: Búp Trà Olong Thanh Tâm

    – Sản phẩm được chế biến trên dây chuyền công nghệ hiện đại, kết hợp phương pháp chế biến truyền thống công phu của Đài Loan

    Khối lượng tịnh: 200 g

    Hạn sử dụng: 24 tháng

TRÀ MỘC SƯƠNG ĐƯỢC CHẾ BIẾN TRÊN DÂY CHUYỀN CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI
KẾT HỢP PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN TRUYỀN THỐNG CÔNG PHU CỦA ĐÀI LOAN

Cám ơn quý khách hàng đã và đang đồng hành cùng chúng tôi!

AN TOÀN SỨC KHỎE

Là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu

KHÔNG CHẤT BẢO QUẢN

Sản phẩm tự nhiên
không sử dụng chất bảo quản

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Mang sản phẩm tới tận tay
người tiêu dùng

HỖ TRỢ 24/24

Gọi cho chúng tôi
để được tư vẫn và hỗ trợ